Dưỡng sinh Đông y là gì?

hoispa

New member
Trong những năm gần đây, phương pháp dưỡng sinh Đông y đang trở thành một xu hướng phổ biến trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Điều này được thể hiện qua sự xuất hiện của nhiều spa và trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp các tỉnh thành. Nếu các bạn đang quan tâm đến phương pháp này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Hồi Spa để hiểu rõ hơn về dưỡng sinh Đông y là gì?

Xem thêm bài viết:

Dưỡng sinh Đông y là gì?​

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm “Dưỡng sinh là gì, Đông y là gì?” trước.

  • Dưỡng sinh là Bảo dưỡng sinh mênh (dưỡng trong từ bảo dưỡng, sinh trong từ sinh mệnh)
  • Đông y là phương pháp chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh theo phương pháp y học phương đông (Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản,…)
Dưỡng sinh đông y là một sự kết hợp giữa dược liệu đông y và phương pháp chăm sóc sức khỏe giúp thông kinh lạc đem lại sức khỏe và sắc đẹp cho con người. Dưỡng có nghĩa là bảo dưỡng, điều dưỡng còn sinh là sinh tồn đặc trưng cho sự sống.

Dưỡng sinh Đông y là gì? 6 Tác dụng của Dưỡng sinh Đông y

Tác dụng của Dưỡng sinh Đông y với sức khỏe​

Nhờ sự kết hợp tinh tế giữa chăm sóc và chữa bệnh Đông y cùng với các phương pháp điều trị tự nhiên, Dưỡng sinh Đông y đang mang lại nhiều lợi ích vô cùng quan trọng cho sức khỏe con người.

Dưỡng sinh Đông y bảo vệ âm khí​

Con người theo quan điểm Đông y được coi như một phần của tự nhiên, gắn liền với trời đất. Sự sống của con người là kết hợp hoàn hảo giữa âm khí và dương khí. Nếu thiếu bất kỳ một trong hai yếu tố này, cơ thể con người sẽ không thể tồn tại.

Dưỡng sinh, với cách tiếp cận nhẹ nhàng và chính xác đến từng ngũ quan trong cơ thể, giúp bổ sung khí huyết, dưỡng ẩm và điều hòa cân bằng âm dương. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng khống chế khí lạnh để bảo vệ cơ thể khỏi các tác hại của dương khí gây ra bệnh tật.

Điều dưỡng tinh thần, giải tỏa stress​

Con người ngày càng phải đối mặt với nhiều áp lực và gánh nặng từ công việc, học tập và cuộc sống gia đình. Khi cơ thể phải chịu kích thích và áp lực quá lớn, sẽ dẫn tới suy nhược và tinh thần bất an. Nếu chỉ sử dụng thuốc thông thường thì khó có thể giải quyết được vấn đề mà người bệnh đang gặp phải.

Tuy nhiên, nếu tìm đến liệu pháp Dưỡng sinh Đông y, ta không chỉ sử dụng thuốc để điều trị mà còn kết hợp với cách điều trị thuận theo tự nhiên. Điều này giúp người bệnh cảm nhận được vạn vật, ổn định tinh thần, kiểm soát cảm xúc và giữ cho tinh thần luôn được thư thái. Kết hợp chặt chẽ này giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát được cảm xúc, trạng thái, đẩy lùi căng thẳng, stress và hướng đến một cuộc sống lành mạnh hơn.

Cân bằng thể trạng của mỗi người​

Một trong những phương pháp rất khoa học và hiệu quả để điều trị bệnh đó chính là chế độ ăn uống. Việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể là rất quan trọng, đúng với quan điểm “phòng bệnh hơn chữa bệnh” mà chắc chắn ai cũng đã nghe nói rất nhiều.

Điều dưỡng bằng dưỡng sinh đông y với phương pháp này mang lại cho người bệnh thói quen duy trì một chế độ ăn uống khoa học. Bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng và đủ các chất cần thiết giúp duy trì sức khỏe và vóc dáng cân đối.

Điều hòa khí huyết lưu thông​

Việc duy trì sự tuần hoàn lưu thông trong toàn bộ cơ thể là rất quan trọng. Nếu một trong những hệ thống này bị gián đoạn hoặc tổn thương, sẽ gây ra đau đớn và các biến chứng không thể đoán trước. Dưỡng sinh Đông y áp dụng phương pháp massage, bấm huyệt để tác động trực tiếp đến các huyệt đạo trên cơ thể, giúp mở thông kinh mạch, tăng cường lưu thông khí huyết và loại bỏ tắc nghẽn.

Cải thiện trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể​

Cuộc đời của con người luôn phải đối mặt với quy luật sinh, lão, bệnh, tử. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tác động để làm chậm quá trình lão hóa đó, từ đó tận hưởng cuộc sống của mình nhiều hơn. Liệu pháp Đông y dưỡng sinh không chỉ mang lại những hoạt động trí não khoa học, mà còn hỗ trợ tích cực trong việc kích thích hoạt động của bộ não.

Điều này giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và tăng cường tri thức cũng như khả năng tái sinh của các tế bào mới. Khi cơ thể được tái tạo thường xuyên, chắc chắn sẽ trẻ hơn, đẹp hơn và dẻo dai hơn. Với liệu pháp Đông y dưỡng sinh, chúng ta có thể chủ động đối phó với quá trình lão hóa của cơ thể, tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

Trẻ hóa làn da, làm đẹp hiệu quả​

Con người và nhất là chị em phụ nữ chắc chắn ai cũng muốn mình sở hữu được một làn da khỏe mạnh, hồng hào và một vóc dáng chuẩn đẹp. Nhưng thời gian, tuổi tác sẽ đi kèm với lão hóa, xuất hiện những nếp nhăn, nám sạm.

Mỗi người đều mong muốn sở hữu một làn da khỏe mạnh, hồng hào cùng vóc dáng chuẩn đẹp, đặc biệt là chị em phụ nữ. Tuy nhiên, với thời gian và tuổi tác, lão hóa sẽ xuất hiện cùng với nếp nhăn và nám sạm, khiến cho làn da trở nên kém sức sống. Để giải quyết vấn đề này, liệu trình Dưỡng sinh Đông y được biết đến là một giải pháp hiệu quả.

Bạn sẽ được trải nghiệm những phương pháp thư giãn và thoải mái, kết hợp với massage toàn thân để kéo dãn các cơ trên cơ thể. Tất cả những điều này sẽ giúp cho làn da của bạn luôn được trẻ hóa và vóc dáng của bạn trở nên cân đối, đáng mơ ước hơn bao giờ hết.

Với liệu trình Dưỡng sinh Đông y, tinh thần của bạn được thư giãn hơn, thoải mái hơn. Kết hợp với massage toàn thân giúp kéo dãn các cơ trên cơ thể, cho bạn làn da luôn được trẻ hóa và một vóc dáng cân đối đáng mơ ước.
 
Bên trên